vị trí hiện tại:trang đầu > Kiến thức

【super free slot games】Chàng trai dùng xe bọc thép chở hơn 1,4 triệu USD đến hỏi vợ

Hình ảnh 4 người bảo vệ khiêng các két sắt đỏ từ xe bọc thép vào nhà cô dâu. Ảnh: Global Times

Hình ảnh 4 người bảo vệ khiêng các két sắt đỏ từ xe bọc thép vào nhà cô dâu. Ảnh: Global Times

Yan (30 tuổi) tổ chức lễ đính hôn với bạn gái vào ngày 30/5. Yan mang theo khoản sính lễ 9,98 triệu nhân dân tệ (1,42 triệu USD) tiền mặt, vàng miếng và đồng hồ đắt tiền đến nhà hôn thê. Tất cả sính lễ được chở bằng xe bọc thép và được đội bảo vệ có vũ trang hộ tống.

Theo đoạn video do người tại lễ đính hôn ghi lại, số tiền mặt được đựng trong 6 két sắt màu đỏ. Ngoài ra, Yan còn chuẩn bị những mâm để vàng miếng, đồng hồ hàng hiệu được đặt trong hộp màu đỏ.

Yan cho biết đây là phong tục rất phổ biến ở địa phương gọi là tiền thách cưới. Số tiền thách cưới khổng lồ này đã được nhân viên của một công ty bảo vệ chuyên nghiệp hộ tống đến ngân hàng và gửi vào tài khoản của cô gái. Theo Yan, họ sẽ tổ chức đám cưới vào cuối năm nay.

Khoản thách cưới đắt đỏ trên thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng xã hội Trung Quốc khi nhiều người cho rằng đây là một hủ tục phi lý, cần được xóa bỏ. Nhiều người cho rằng khoản thách cưới cao ở Thai Châu không đại diện cho tình hình kinh tế ở đó và một đám cưới hạnh phúc ít tốn kém mới là điều đáng mừng hơn.

Những năm gần đây, các địa phương ở Trung Quốc khuyến khích người dân bỏ tục thách cưới cao, tuy nhiên những cuộc hôn nhân đắt đỏ vẫn nở rộ. Tục lệ này ngày càng trở thành gánh nặng cho các gia đình, đặc biệt là những gia đình ở khu vực nông thôn khiến nhiều đàn ông không thể lấy vợ vì không đủ tài chính.

Sơn Nam(Theo Global Times)

Chia sẻ với: