vị trí hiện tại:trang đầu > Kiến thức

【ug gaming slot】Lính cứu hỏa 'như trẻ lên ba' sau nỗ lực cứu người

Khố Học Huy,ínhcứuhỏanhưtrẻlênbasaunỗlựccứungườug gaming slot 30 tuổi, hồi tháng 3 được cử đi đối phó vụ hỏa hoạn do xe điện phát nổ trong khu dân cư ở thành phố Thương Châu, tỉnh Hà Bắc, miền bắc Trung Quốc. Trong lúc lính cứu hỏa này thực hiện nhiệm vụ, một người dân cầu xin anh cứu con gái đang kẹt trong nhà.

Khố trèo lên tầng ba, tìm thấy bé gái mắc kẹt trong phòng ngủ và nhường mặt nạ phòng độc của mình cho cô bé trong lúc tìm cách đưa nạn nhân ra ngoài. Tôn Lôi, vợ Khố, cho biết chồng có vẻ ổn sau khi cứu bé gái, nhưng ít lâu sau, anh bắt đầu xuất hiện vấn đề về nhận thức.

Khi Khố cử động và nói năng ngày càng khó khăn, Tôn Lôi đưa chồng đi khám. Bác sĩ chẩn đoán não của Khố đã bị tổn thương khi anh hít phải khói độc từ đám cháy và trí não của anh giờ đây tương đương em bé ba tuổi.

Quá trình hồi phục của lính cứu hỏa tổn thương não vì cứu người  Quá trình hồi phục của lính cứu hỏa tổn thương não vì cứu người

Khố Học Huy tập phục hồi chức năng. Video: Weibo/Hongxing News

Bác sĩ cảnh báo tình trạng của Khố có thể không bao giờ được cải thiện, nhưng thêm rằng rằng điều kỳ diệu có thể xảy ra nếu anh được chăm sóc chu đáo.

"Chúng tôi đã nhất trí cùng nhau già đi, sao giờ anh ấy lại thành trẻ nít?" Tôn Lôi nói trong cuộc phỏng vấn được truyền thông Trung Quốc công bố hôm 17/11. "Tôi sẽ già khi anh ấy bước sang tuổi 30 lần nữa".

Tôn Lôi và con trai 12 tuổi Khố Bột Tôn đã sát cánh bên anh khi lính cứu hỏa này bắt đầu quá trình phục hồi sức khỏe và chức năng não bộ. Cô kiên nhẫn dạy chồng tập đọc, tập đếm bằng sách vở cũ của con trai.

Cô đăng video nhật ký quá trình hồi phục của chồng trên Douyin bằng tài khoản ban đầu dùng để ghi lại quá trình trưởng thành của con trai và nhận được nhiều sự đồng cảm trên mạng xã hội Trung Quốc.

Tôn cho hay mong ước lớn nhất của mình là chồng nói với cô "anh yêu em" một lần nữa. Khố thường nói "anh yêu em" mỗi ngày dù công việc bận rộn và chỉ ở nhà vài chục ngày mỗi năm.

8 tháng sau biến cố, Khố bây giờ chưa thể nói rõ "anh yêu em" với vợ, từ duy nhất anh có thể nói liền mạch là tên con trai.

Gia đình Khố Học Huy ở Thương Châu, tỉnh Hà Nam. Ảnh: SCMP

Gia đình Khố Học Huy ở Thương Châu, tỉnh Hà Nam. Ảnh: Douyin

Cậu bé Bột Tôn năm nay lên cấp hai, sống trong ký túc xá của trường để mẹ tập trung chăm sóc bố. Khố không có anh chị em để hỗ trợ vợ chăm sóc anh, nhưng đồng nghiệp thay phiên nhau tới giúp đỡ mỗi ngày.

Khi được nghỉ hè, Bột Tôn về nhà, giúp bố tập phục hồi chức năng, ngâm và xoa bóp chân. "Bố cháu thường ngâm chân cho cháu lúc bé. Bây giờ đến lượt cháu giúp bố", cậu bé nói, không ngừng trấn an bố. "Đừng lo, bố sẽ sớm khỏe lại".

"Nếu bố không thể khỏe lại, mẹ con cháu phải chấp nhận sự thật", cậu bé nói.

Hồng Hạnh (Theo SCMP)

Chia sẻ với: