vị trí hiện tại:trang đầu > toàn diện

【ban ca online 2019】Bốn chủ đề bạn không nên hùa theo người khác

Bốn điều người khác nói mà bạn nên miễn bình luận

Ảnh:Pinterest

1. Nói xấu bố mẹ

Cha mẹ là những người quan trọng nhất trong cuộc đời chúng ta. Tuy nhiên, khoảng cách tuổi tác giữa cha mẹ và con cái tương đối lớn nên có thể sẽ nảy sinh nhiều vấn đề . Đôi khi bố mẹ cằn nhằn nhưng họ nghĩ cho lợi ích của chúng ta.

Khi bạn gặp người khác nói xấu cha mẹ, đừng nói quá nhiều hoặc từ chối bình luận, tránh "đổ thêm dầu vào lửa". Hãy để xung đột giữa cha mẹ và con cái sẽ giảm bớt theo thời gian.

2. Nói không tốt về nửa kia

Trong hôn nhân luôn có nhiều xích mích và vấn đề, đây là chuyện bình thường. Nhưng bất đồng xảy ra, vợ chồng nên trực tiếp giải quyết. Ly hôn cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia đình và con cái, cần được quyết định sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng.

Khi bạn bè than phiền về chuyện tình cảm, hôn nhân, thay vì ngắt lời, bạn nên lắng nghe, tránh đưa ra nhận xét tiêu cực về nửa kia của họ.

3. Nói con họ không ngoan

Đối với hầu hết các bậc cha mẹ, con hư đến đâu vẫn là con của họ. Nhiều bậc cha mẹ thích nói xấu con trước mặt người khác nhưng tận đáy lòng họ không nghĩ con hư. Nếu bạn phán xét con họ không ngoan, họ sẽ có thể cảm thấy khó chịu.

4. Nói công việc không tốt

Trong công việc khó tránh những lúc không ưng ý. Khi nghe người khác nói công việc không tốt, bạn không nên đồng tình với họ quá nhiều. Điều đó sẽ khiến họ hoang mang. Cách đơn giản nhất là im lặng lắng nghe và đợi cho đến khi người ấy bình tĩnh lại, để họ cảm nhận được sự chân thành của bạn.

Hằng Trần (Theo Aboluowang)

Chia sẻ với: