vị trí hiện tại:trang đầu > sự giải trí

【bắn cá 3 miền】Cô dâu chú rể trong vụ cháy đám cưới ở Iraq muốn bỏ đi biệt xứ

Hình ảnh của Revan và Haneen vào ngày cưới.

Hình ảnh của Revan và Haneen vào ngày cưới.

Tối 26/9, lễ cưới của Revan và Haneen ở Qaraqosh, tỉnh Nineveh, miền bắc Iraq đã xảy ra hỏa hoạn cướp đi sinh mạng của 107 người, khiến ít nhất 150 người bị thương. Hơn một tuần sau vụ cháy, Revan, 27 tuổi và cô dâu Haneen, 18 tuổi lần đầu lên tiếng trước truyền thông. Revan cho biết anh mất đi 15 thành viên trong gia đình trong vụ hỏa hoạn, còn vợ anh "không thể nói được" sau khi 10 người thân của cô, bao gồm cả mẹ và anh trai đều thiệt mạng. Cha cô vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Thảm kịch xảy ra khiến đôi vợ chồng đau buồn, không muốn ở lại quê hương. "Chúng tôi không thể sống ở đây nữa. Mỗi khi chúng tôi cố gắng có được niềm hạnh phúc nào đó thì lại có chuyện bi thảm xảy ra và phá hủy niềm hạnh phúc đó. Vì vậy, tốt nhất là chúng tôi nên rời đi. Đúng là chúng tôi đang ngồi đây trước mặt các bạn và còn sống. Nhưng bên trong chúng tôi đã chết. Chúng tôi tê liệt. Chúng tôi đã chết bên trong", chú rể nói.

Cặp vợ chồng trả lời phỏng vấn báo giới sau vụ cháy. Ảnh: Sky News

Cặp vợ chồng trả lời phỏng vấn báo giới sau vụ cháy. Ảnh: Sky News

Đám cưới vào tối thứ Ba được cho là có khoảng 900 khách. Ngọn lửa bắt đầu vào khoảng 22h45. Các báo cáo ban đầu cho rằng pháo hoa phụt từ sàn là nguyên nhân gây ra ngọn lửa, nhưng Revan tin rằng ngọn lửa bắt nguồn từ trần nhà và đổ lỗi cho người quản lý hội trường về thảm họa.

Anh hồi tưởng điện bị cắt khi đang khiêu vũ với cô dâu. Lúc có điện trở lại, trần nhà bốc cháy.

"Có thể là do chập điện, tôi không biết. Nhưng ngọn lửa bắt đầu từ trần nhà. Chúng tôi cảm thấy hơi nóng. Khi nghe thấy tiếng nổ, tôi nhìn lên trần nhà. Sau đó, trần nhà toàn bằng nylon bắt đầu tan chảy. Chỉ trong vài giây".

Lúc này mọi người mới bắt đầu la hét và bỏ chạy. Anh kéo vợ khỏi hội trường vì cô dâu không tiện đi lại trong chiếc váy cưới lớn. "Tôi tóm lấy vợ và bắt đầu kéo cô ấy. Tôi cứ kéo và cố gắng đưa cô ấy về lối thoát ở bếp. Khi mọi người bỏ chạy, người ta giẫm lên cô ấy. Chân cô ấy bị thương", anh hồi tưởng.

Revan cho biết chỉ có một bình chữa cháy nhưng nó không sử dụng được. Sau đó, Revan thấy hai quả pháo hoa nhỏ được thắp sáng, tiếp theo là bốn quả pháo hoa khác vài phút sau đó.

Trước đám cưới, cha Revan đã đặt câu hỏi về nguy cơ pháo hoa gây ra tia lửa có thể "tạt vào váy cô dâu" và "bắt lửa" nhưng được chủ hội trường cho biết rằng pháo hoa bằng điện nên nên có thể chạm tay vào nói nó bằng nhựa nên không cháy"

Hình ảnh ngọn lửa bùng phát trên trần hội trường tiệc cưới. Ảnh: Sky News

Hình ảnh ngọn lửa bùng phát trên trần hội trường tiệc cưới. Ảnh: Sky News

Từ sau đám cưới, đôi vợ chồng trẻ "rửa mặt bằng nước mắt". "Người thân, bạn bè, những người bạn yêu quý của chúng tôi đều đã ra đi. Hai ngày trước chúng tôi đã chôn cất chú của Haneen và hai con gái của ông ấy. Hôm qua chúng tôi đã chôn cất người chú khác của cô ấy. Dì tôi đã chết. Chị tôi bị bỏng. Chồng chị bị bỏng khắp người. Chú tôi mất đi 7 người thân. Và mỗi ngày chúng tôi lại nghe thêm tin dữ", Revan nói.

Tú Anh (TheoSky News)

Chia sẻ với: