vị trí hiện tại:trang đầu > tập trung

【super free slot games】8 điều phụ nữ không bao giờ cần xin lỗi

1. Vì có tham vọng

Nhắc đến tham vọng ở nơi làm việc,điềuphụnữkhôngbaogiờcầnxinlỗsuper free slot games nhiều phụ nữ gặp phải tiêu chuẩn kép. Tuy họ được kỳ vọng sẽ làm việc chăm chỉ như các đồng nghiệp nam, họ thường bị đánh giá thấp hơn nếu công khai thể hiện mình có tham vọng.

Tuy nhiên, Jules Hirst, người sáng lập Etiquette Consulting, nói bạn không bao giờ nên xin lỗi vì có những mục tiêu nghề nghiệp, bao gồm cả vấn đề tài chính. Giống như nam giới có thể phấn đấu trở thành trưởng nhóm hoặc người có thu nhập cao nhất mà không tỏ ra tham lam hay vô ơn với những gì họ có, phụ nữ cũng nên được hưởng điều xa xỉ tương tự.

Hirst nói: "Đàn ông được tôn vinh vì tham vọng. Phụ nữ cũng đáng được như vậy".

2. Vì vẻ ngoài

Bạn có thể cảm thấy cần xin lỗi vì những thay đổi về ngoại hình như tóc bạc sớm, tăng cân. Tuy nhiên, Hirst khuyên bạn nên tránh những lời xin lỗi và các bình luận hạ thấp bản thân, bởi chúng có thể làm tổn hại đến sự tự tin và ảnh hưởng tới cách người khác nhìn nhận bạn.

Hirst nói: "Xã hội đánh giá ngoại hình của phụ nữ rất khắt khe. Nhưng đừng xin lỗi về cách bạn chọn thể hiện bản thân. Hãy tự hào về ngoại hình của mình và coi thường những lời chỉ trích. Cơ thể là của bạn".

3. Vì bộc lộ cảm xúc

Nghiên cứu cho thấy mặc dù phụ nữ và nam giới đều trải qua cùng một lượng cảm xúc, họ lại cảm nhận khác nhau khi thể hiện chúng. Các chuyên gia tâm lý cho biết, trong khi đàn ông có thể được xem là "nồng nhiệt" khi bộc lộ cảm xúc một cách công khai, phụ nữ lại có nhiều khả năng bị coi là "phi lý".

Tuy nhiên, Hirst khuyên phụ nữ không bao giờ nên cảm thấy cần phải xin lỗi vì đã thể hiện nhiều cảm xúc lành mạnh. Trên thực tế, đó là điều mà mọi người đều có thể hưởng lợi khi cố gắng hết mình.

Chuyên gia về nghi thức xã giao cho biết: "Không có gì sai khi thể hiện cảm xúc. Mọi người đều có chúng. Việc thể hiện chúng không có nghĩa là bạn kém chuyên nghiệp hoặc kém năng lực hơn".

Ảnh: Freepik

Ảnh: Freepik

4. Vì độc thân hoặc không có con

Những quyết định cá nhân về đời sống tình cảm hay cấu trúc gia đình không liên quan đến người khác, nó là của riêng bạn. Đó là lý do tại sao bạn không bao giờ phải xin lỗi vì độc thân hoặc không có con. Điều này bao gồm cả khi nói chuyện với các thành viên trong gia đình, những người có thể quan tâm nhiều hơn đến lựa chọn cá nhân của bạn hoặc có quyền đưa ra ý kiến. Hirst nói: "Lựa chọn lối sống do riêng bạn quyết định".

5. Vì đạt được thành công

Thông thường, phụ nữ cảm thấy cần phải xin lỗi vì trở nên thành công trong sự nghiệp hoặc hạ thấp cách họ đạt được thành công. Theo Smith, một ví dụ là phụ nữ đánh giá cao sự may mắn hơn chăm chỉ hay tài năng để có được cơ hội thăng tiến hoặc khách hàng mới.

"Rất nhiều phụ nữ phải làm việc chăm chỉ hơn để đạt được thành công. Hãy tự hào về những thành công đó. Đừng hạ thấp chúng. Không có gì đáng xấu hổ khi trở thành người thông minh nhất trong phòng", Hirst nói.

6. Vì đã nói 'không'

Do các cô gái thường được dạy dỗ để trở nên sẵn sàng, dễ thương và dễ tính, nên không có gì lạ khi phụ nữ cảm thấy áy náy khi phải nói "không" hoặc đặt ra một ranh giới chắc chắn.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng điều quan trọng là bạn phải cảm thấy mình có thể làm điều đó một cách không hối lỗi. Điều này không chỉ có lợi cho sức khỏe tinh thần và hạnh phúc mà còn cho phép bạn hoàn toàn tôn trọng và tập trung vào những điều bạn đồng ý làm.

7. Vì ưu tiên chăm sóc bản thân

Trong một thời gian dài, xã hội đã truyền bá quan niệm sai lầm rằng bạn có thể có tất cả mọi thứ cùng lúc. Kết quả là nhiều phụ nữ cảm thấy áp lực khi phải nỗ lực giải quyết các đòi hỏi về sự nghiệp, vai trò làm mẹ...

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng điều quan trọng đối với mọi người, kể cả phụ nữ, là ưu tiên chăm sóc bản thân. Vì vậy, bạn không nên cảm thấy tội lỗi khi đặt nhu cầu của bản thân lên hàng đầu. Hirst nói: "Mọi người đều cần sảng khoái và nạp lại năng lượng. Đừng xin lỗi vì đã chăm sóc bản thân".

8. Vì cảm xúc hoặc sự bất an của người khác

Nếu bạn mặc định phải chịu trách nhiệm về cảm xúc của người khác, điều này có thể gây ra hàng loạt vấn đề trong cuộc sống cá nhân chính bạn. Đặc biệt, nhiều phụ nữ cảm thấy có trách nhiệm phải làm cho đàn ông cảm thấy an toàn và không bị đe dọa.

Tuy nhiên, Smith nói rằng phụ nữ nên ngừng xin lỗi khi biết mình không làm gì sai và nên ngừng chịu trách nhiệm về những điều nằm ngoài tầm kiểm soát. Mặc dù tốt nhất là luôn lịch sự và tử tế, nhu cầu cá nhân vẫn quan trọng hơn và phải được đặt lên trước sự bất an của người khác.

Hướng Dương (Theo Best Life)

Chia sẻ với: