vị trí hiện tại:trang đầu > Thời trang

Học ngay 'chìa khóa' giúp giảm cân của người Nhật chỉ bằng cách uống nước lọc

Chúng ta đều biết rằng nước là một phần thiết yếu trong cuộc sống của mỗi người. Vì thế,ọcngaychìakhóagiúpgiảmcâncủangườiNhậtchỉbằngcáchuốngnướclọ các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên rằng, hãy bắt đầu một ngày mới với một ly nước ấm cùng chanh và mật ong.

Như vậy, ta có thể thấy rằng nước là yếu tố quan trọng để khởi động quá trình trao đổi chất của mỗi người.

Nước là phần thiết yếu trong cuộc sống của mỗi người. (Ảnh: Brightside)

Nước là phần thiết yếu trong cuộc sống của mỗi người. (Ảnh: Brightside)

Từ đó, người Nhật sáng tạo ra liệu pháp uống nước lọc để giảm cân vô cùng hiệu quả. Dưới đây là 5 bước để thực hiện cách uống nước để giảm cân mà các chuyên gia Nhật Bản đúc kết.

Bước 1:Ngay khi thức dậy vào buổi sáng, bạn hay uống từ 4 đến 6 ly nước, mỗi ly khoảng 160-200ml khi bụng đang rỗng. Nhiệt độ nước lý tưởng là nước ấm hoặc nhiệt độ phòng. Nếu muốn bạn có thể thêm một ít nước chanh tươi vào nước lọc.

Bước 2:Đánh răng sau khi uống nước. Bạn cần tránh ăn hoặc uống bất cứ thứ gì trong ít nhất 45 phút. Sau đó, bạn có thể tiếp tục với những thói quen hàng ngày.

Bước 3:Sau mỗi bữa ăn trong ngày, không ăn hoặc uống gì trong ít nhất hai giờ.

Bước 4:Để cơ thể thích nghi với cách uống nước giảm cân kiểu Nhật này bạn nên bắt đầu với một ly mỗi ngày rồi mới tăng dần đến con số phù hợp.

Bước 5:Nếu bạn không thể uống hết 4 ly nước trong một lần, hãy đợi vài phút giữa mỗi ly nước để cho dạ dày nghỉ ngơi.

Hãy bắt đầu một ngày mới với một ly nước ấm. (Ảnh: Brightside)

Hãy bắt đầu một ngày mới với một ly nước ấm. (Ảnh: Brightside)

Khi thực hiện cách giảm cân bằng nước lọc của người Nhật bạn cần lưu ý điều gì?

Bạn nhớ duy trì liệu pháp này thường xuyên và đều đặn mỗi ngày để hiệu quả giảm cân được tốt hơn. Bên cạnh đó, nếu có thời gian, bạn có thể đi bộ mỗi ngày một giờ để tăng cao quá trình trao đổi chất của bản thân.

Ngoài ra, hãy lưu ý trước mỗi khi đi ngủ, bạn cần súc miệng 4-5 ngụm nước ấm pha với muối. Tránh ăn và uống khi đang đứng để không bị cản trở quá trình tiêu hóa. Đồng thời, bạn cần nhai thức ăn thật kỹ trước khi nuốt để tiêu hóa tốt hơn.

Chia sẻ với: