vị trí hiện tại:trang đầu > Thời gian rảnh rỗi

Acecook Việt Nam nỗ lực gia tăng giá trị cho mì ăn liền

Món không thể thiếu trong bếp ăn gia đình

Mì ăn liền ra đời trong thời kỳ Thế chiến thứ 2 tại Nhật Bản với vai trò là loại thực phẩm dự trữ,ệtNamnỗlựcgiatănggiátrịchomìănliề cứu đói trong giai đoạn khó khăn.

Trải qua hơn nửa thế kỷ, mì ăn liền giờ đây đã trở thành một sản phẩm toàn cầu, được sản xuất theo quy trình công nghiệp hóa hiện đại và có mặt ở khắp mọi nơi từ châu Âu đến châu Á, từ nhà hàng đến quán ăn bình dân, từ văn phòng đến gia đình, được sử dụng bởi công nhân, học sinh, nhân viên văn phòng, ngôi sao nghệ thuật …

Acecook Việt Nam nỗ lực gia tăng giá trị cho mì ăn liền - 1
Mì ăn liền dù được tiêu thụ rộng rãi nhưng vẫn chịu nhiều định kiến về giá trị dinh dưỡng thấp (Ảnh: Shutterstock).

Tại Việt Nam, mì ăn liền là thực phẩm tiêu dùng nhanh được ưa chuộng hàng đầu. Việt Nam hiện xếp thứ 3 thế giới về tổng lượng tiêu thụ mì ăn liền với 8,48 tỷ gói mì/năm vào năm 2022, (theo thống kê của Hiệp hội mì ăn liền thế giới tháng 5/2023). Trước năm 2020, chỉ số này dao động ở mức 4,5-5 tỷ gói/năm.

Cùng với sự tăng trưởng của ngành hàng là sự tăng trưởng không ngừng của Acecook Việt Nam, giúp thương hiệu này luôn giữ vị trí hàng đầu trong nhiều năm. Nhãn hàng mì Hảo Hảo của công ty đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) xác nhận là thương hiệu mì gói Việt Nam đầu tiên bán ra thị trường 30 tỷ gói trong 21 năm (từ năm 2000 đến 2021).

Sử dụng thường xuyên nhưng trong suy nghĩ của nhiều người, mì ăn liền vẫn chỉ là giải pháp thay thế bữa ăn với nhiều định kiến như kém dinh dưỡng, gây ảnh hưởng sức khỏe…

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu ngành hàng, đứng trước những lo ngại của người tiêu dùng, Acecook nhận thấy trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc cung cấp thông tin đúng đắn để người tiêu dùng an tâm thưởng thức món ăn.

Do đó, Acecook đã mở rộng các chương trình tham quan nhà máy, chào đón người tiêu dùng đến tìm hiểu cách công ty sản xuất mì ăn liền.

Mỗi năm, doanh nghiệp này đón khoảng 10.000 khách đến tham quan nhà máy, giúp người tiêu dùng được trực tiếp quan sát quy trình sản xuất, được hướng dẫn cách sử dụng mì đúng đắn, cũng như an tâm về chất lượng sản phẩm.

Đến với nhà máy của Acecook Việt Nam, người tiêu dùng được tận mắt quan sát quy trình sản xuất một sản phẩm mì ăn liền từ thiết bị công nghệ tiên tiến, chuyển giao kỹ thuật từ Nhật Bản, nhà máy quy mô có giá trị hàng triệu USD đến các nhân viên chuyên nghiệp, tâm huyết với nghề.

Gia tăng giá trị ngành hàng thông qua hướng dẫn cân bằng dinh dưỡng

Xã hội ngày càng phát triển nên quan niệm của con người về dinh dưỡng ăn uống cũng thay đổi. Từ việc "ăn no" đến "ăn ngon" thì nay nhu cầu con người khi chọn thực phẩm phải sạch, an toàn và đảm bảo sức khỏe. Vì vậy những nhà sản xuất thực phẩm như Acecook Việt Nam cũng phải thay đổi từng ngày để theo kịp với xu hướng của xã hội.

Chiến lược phát triển mới của doanh nghiệp là tạo ra những sản phẩm ăn liền mang giá trị cao, có những bước tiến lớn trong chất lượng, tính dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Để gia tăng thị phần cũng như gia tăng giá trị cho ngành hàng mì ăn liền, Acecook Việt Nam đang không ngừng cải tiến lợi ích của sản phẩm, tối ưu hóa trong trải nghiệm của người tiêu dùng như bổ sung thêm khoai tây, đậu Hà Lan, khoáng chất (canxi cho mì dành cho trẻ em) trong sản phẩm, phát triển thêm các loại hình sản phẩm mới như mì không chiên, sản phẩm ăn liền từ gạo…

Song song đó, để mang đến góc nhìn khách quan cho người tiêu dùng, Acecook Việt Nam còn kiên trì truyền thông các thông tin chính xác về mì ăn liền, các sản phẩm của Acecook được sản xuất bằng nguyên liệu an toàn cho chuyên gia, bác sĩ, khách hàng...

Ngoài ra, phía công ty cũng có những định hướng trong mục tiêu phát triển bền vững thời gian tới. Một trong những yếu tố không thể thiếu là góp phần cải thiện về môi trường sống, các hành động nhằm giảm rác thải nhựa trong sản xuất, tổ chức các hoạt động truyền thông về việc tái chế các sản phẩm từ nhựa, các hoạt động nâng cao ý thức dinh dưỡng cộng đồng để có được lối sống khỏe, cân bằng hơn. Công ty cũng đang dần thay thế và đưa vào sử dụng nguyên liệu bao bì thân thiện hơn với môi trường như sử dụng nĩa có thành phần tinh bột (thay thế nhựa PP), và ly, tô giấy.

Chia sẻ về mong muốn khi gia tăng giá trị cho ngành hàng mì ăn liền, đại diện Acecook cho biết: "Acecook Việt Nam đang hướng đến việc trở thành doanh nghiệp tiên phong toàn cầu với sự phát triển bền vững. Dựa trên những triết lý và giá trị cốt lõi đã được chuẩn hóa, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy và đưa ra những đổi mới để thích ứng với những thay đổi của môi trường kinh tế và xã hội hiện tại. Với phương châm 'Dare to challenge to innovation' (Đừng sợ thay đổi, hãy thử thách để đổi mới), công ty luôn chú trọng trong việc thực hiện sự cải tiến, đổi mới các phương pháp làm việc hướng đến hiệu quả nâng cao, không ngừng sáng tạo và thực hiện thử thách mới để tạo ra những thành công lớn".

Chia sẻ với: