vị trí hiện tại:trang đầu > Điểm phát sóng

【big game quay hu】Trải nghiệm hấp dẫn trong "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội" hút du khách

Trong hai ngày cuối tuần 7/10 và 8/10,ảinghiệmhấpdẫntrongquotNgàyTâyNinhtạiHàNộiquothútdukhábig game quay hu rất nhiều người dân và du khách đã tham gia các trải nghiệm hấp dẫn tại sự kiện "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội" năm 2023.

Sự kiện do UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức, nhằm hưởng ứng Kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2023) và quảng bá hình ảnh Tây Ninh đến với người dân thủ đô cùng du khách trong và ngoài nước.

Tối 7/10, sự kiện đã chính thức khai mạc tại phố đi bộ Hồ Gươm, với chương trình nghệ thuật đậm bản sắc Nam Bộ và nhiều trải nghiệm thực tiễn mới lạ tại các gian hàng. 

Trải nghiệm hấp dẫn trong Ngày Tây Ninh tại Hà Nội hút du khách - 1

Đêm nghệ thuật "Hương sắc Tây Ninh" thu hút người dân và du khách (Ảnh: Minh Khánh).

Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND Tỉnh Tây Ninh cho biết: "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội không chỉ là không gian văn hóa để quê hương và con người Tây Ninh thân thiện, nghĩa tình đến gần hơn với đồng bào Thủ đô và cả nước, mà còn là tình cảm, tấm lòng của quê hương và con người Tây Ninh hướng về Hà Nội nhân kỷ niệm 69 năm giải phóng Thủ đô".

Trải nghiệm hấp dẫn trong Ngày Tây Ninh tại Hà Nội hút du khách - 2

Chủ tịch UBND Tỉnh Tây Ninh phát biểu khai mạc sự kiện "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội" năm 2023 (Ảnh: Minh Khánh).

Điểm nổi bật của "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội" năm nay là các hoạt động tương tác cùng du khách, tạo nên các trải nghiệm thực tế hấp dẫn tại sự kiện. Khách tham quan có thể tham gia thử tài hát vọng cổ Nam bộ cùng các nghệ sĩ, thử múa trống Chhay-dăm cùng các nghệ nhân hoặc thưởng thức các đặc sản Tây Ninh tại các gian hàng như muối Tây Ninh, bánh tráng, trái cây…, tạo nên một không gian lễ hội tươi vui và sôi động tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Khu vực vườn hoa tượng đài vua Lý Thái Tổ trưng bày gần 100 bức ảnh tái hiện vẻ đẹp của mảnh đất, con người Tây Ninh với những địa danh nổi tiếng như Hồ Dầu Tiếng, Tòa thánh Cao Đài hay Núi Bà Đen thiêng liêng thấm đẫm màu tâm linh huyền hoặc.

Trải nghiệm hấp dẫn trong Ngày Tây Ninh tại Hà Nội hút du khách - 3

Hơn 30 gian hàng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng làm nên thương hiệu của mảnh đất Tây Ninh như bánh tráng, muối, đậu phộng, tinh bột mì, trà túi lọc, đường các loại, mật ong, yến sào,... (Ảnh: Minh Khánh).

Để hưởng ứng "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội", nhiều doanh nghiệp cũng đã mang tới các chương trình ưu đãi đặc biệt, để mời gọi người Hà Nội và khách tham quan đến với Tây Ninh. Ví dụ như khu du lịch Sun World Ba Den Mountain dành ưu đãi giá vé đặc biệt cho người dân Hà Nội và Tây Ninh trong tháng 10, với mức giá giảm 60% cho combo cáp treo lên chùa và đỉnh núi. 

Cũng trong khuôn khổ "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội", sáng ngày 7/10, Hội nghị xúc tiến du lịch Tây Ninh đã diễn ra tại Nhà khách Chính phủ (số 02 Lê Thạch, Quận Hoàn Kiếm, HN).

Không chỉ giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế của du lịch Tây Ninh, kết nối các doanh nghiệp du lịch hai địa phương nhằm thúc đẩy các tour, tuyến du lịch và mở rộng thị trường, qua tọa đàm "Để yêu Tây Ninh", hội nghị cũng đã đem tới rất nhiều những ý kiến đóng góp, đề xuất hữu ích, để du lịch Tây Ninh có thể bứt phá, khẳng định vị thế trong tương lai. 

Chia sẻ với: