vị trí hiện tại:trang đầu > Bách khoa toàn thư

Tôi xấu hổ vì có người bố thiếu văn minh

Gia đình tôi sống ở ngoại thành Hà Nội. Trước đó,ôixấuhổvìcóngườibốthiếuvă nhà tôi cũng không khá giả gì, về sau mảnh đất bố được hưởng từ ông bà nội để lại bỗng được giá khiến cuộc sống đầy đủ hơn trước. Dù có tiền, bố tôi vẫn giữ lối sống quê mùa và có thể nói là "kém sang". Tôi và bố không hợp nhau, ông lại bảo thủ nên rất nhiều lần tôi góp ý từ cách ăn nói bỗ bã, lớn tiếng chốn đông người cho đến cách xưng hô "mày - tao" với các con, rồi thói quen đánh giá, nói xấu sau lưng người này người khác... ông đều không thay đổi.

Và có lẽ việc khiến tôi xấu hổ nhất là mỗi khi lên máy bay, bố tôi nói to, khoe mẽ rằng mình đã đi máy bay bao nhiêu lần. Ông gác chân lên ghế phía trước khiến hành khách khó chịu, tiếp viên hàng không nhắc nhở thì bị ông quát. Không những thế, lần gần đây nhất lên máy bay, ông còn chiết rượu ra một chai nước nhỏ rồi lén uống khiến mùi rượu nồng nặc. Lúc xuống khỏi máy bay, tôi nhắc nhở nhưng ông mắng và còn dọa đuổi tôi ra khỏi nhà.

Tôi không biết phải làm gì với người bố vô ý thức và bảo thủ như thế này. Thực sự, tôi xấu hổ đến nỗi chưa bao giờ dám đưa bạn trai nào về ra mắt gia đình.

Tiên

Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về phamlinh@vnexpress.net. Ban biên tập sẽ chọn đăng những bài viết phù hợp.

Chia sẻ với: